khac_CLUB

Câu Lạc Bộ sáng tác truyện tranh TP.HCM
 
Trang ChínhGalleryTrợ giúpTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 sự khác biệt giữa nam và nữ

Go down 
Tác giảThông điệp
ujo
MOD
MOD
ujo

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 06/12/2010

Bài gửiTiêu đề: sự khác biệt giữa nam và nữ   Sun Jan 23, 2011 12:53 am

Hic. Máy nhà tớ nó lag như điên. Bực mình ghê vậy đó. =.= Tớ nghĩ là cái này thì cần cho miêu tả tâm lý nhân vật nên up lên cho mọi người cùng chém gió cho vui.

Đôi lúc tớ tự thấy là :" Còn trai sao thật mà khó hiểu, đôi lúc chả biết chúng đang nghĩ cái quái gì nữa? Ham đấu đá và không hiểu gì về phụ nữ cả, không biết quan tâm phái đẹp đúng mức nữa chứ. ( Hức!...Tủi quá) .... bla bla bla vậy đó! Rùi nhiều khi tớ cũng nghe mấy đứa con trai phàn nàn là con gái thật khó hiểu, hay nhõng nhẽo, mít ướt, bà tám,...Vậy thì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem có sự khác biệt nào giữa nam và nữ theo góc nhìn não học nhé! :P13:

( Cái này nó nằm trong chương trình học của mình nên dễ post lên, còn các bài chuyên sâu về sau thì cứ từ từ ^^~ Mọi người thông cảm nhé) .


===========================================================================
I. NGUỒN GỐC KHÁC BIỆTA. Nguồn gốc sinh học:

Gen là nhân tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc hình thành và định dạng cụ thể cho sự khác biệt này. Cặp NST 23 là cặp NST giới tính quy định giới tính của một người là nam hay nữ.
Trong tinh trùng, cặp NST thể giới tính có chứa NST X và Y (XY), trong trứng, cặp NST giới tính chứ 2 NST X (XX). XX quy định giới tính nữ, XY quy định giói tính nam. Trong quá trình tiêu giảm để kết hợp tạo thành hợp tử thì trứng cung cấp NST X, tinh trùng cung cấp NST X hoặc Y để kết hợp với X xuất phát từ trứng tạo thành hợp tử XX hoặc XY quy định ngay từ đầu thai nhi là nam hay nữ.( Do vậy mà người nam mới là người quyết định giới tính của con mình nhé, chứ không phải là người nữ theo quan niệm ngày xưa đâu)

B. Nguồn gốc tiến hóa:

Hoạt động sản xuất và sinh hoạt đời sống có ảnh hưởng gì đến sự khác biệt hai giới ?
Các nhà nghiên cứu giải thích các khác biệt sinh học cơ bản trên giữa hai giới bằng sự chọn lọc tự nhiên qua hàng triệu năm tiến hoá của loài người.
Nam giới, thích nghi với công việc săn bắt và săn bắn trên những khoảng không rộng lớn (hay những cuộc chiến giữa các bộ tộc) trong vòng nhiều ngày liền và trở về hang động. Ta thấy rất ít trao đổi ngôn ngữ xuất hiện: theo tính toán cho thấy, một người đàn ông tiền sử trung bình trong đời chỉ gặp gỡ 150 người.
Não của phụ nữ, trong thời kì này, thích nghi với việc nuôi con, chăn súc vật và trao đổi ngôn ngữ trong khung cảnh hạn hẹp của hang động.
Như vậy, trên phưong diện sinh học, nam giới được cấu tạo cho việc cạnh tranh, chiến đấu, phụ nữ cho hợp tác.

C. Nguồn gốc xã hội:

Sự khác biệt giữa hai giới không chỉ xuất phát từ cấu tạo tự nhiên khác nhau của não hay sứ mệnh sinh học của mỗi giới mà còn là do yếu tố tác động của xã hội và môi trường sống. Theo tiến sĩ Cordelia Fine, tác giả quyển Ảo giác về giới tính (Delusions of gender).

Ta có thể thấy rõ điều này qua rất nhiều trường hợp đồng tính hiện nay xuất hiện trong xã hội. Số người đồng tính thực chỉ chiếm 1%, thế nhưng có rất nhiều trường hợp đồng tính ảo theo xu hướng của xã hội do quan điểm tự do và không mấy kỳ thị như trong quá khứ. Vì thế rõ ràng ngoài sự khác biệt tự bản chất trong gen nay trong cấu trúc cơ thể còn có sự khác biệt xuất phát từ suy nghĩ, xu hướng và sự ảnh hưởng của nền văn hóa tồn tại trong môi trường sống của mỗi cá nhân.


II. KHÁC BIỆT GIỮA NAM VÀ NỮ


A. Hai bán cầu não ở hai giới:

Ngày nay, tất cả các nhà nghiên cứu về não học đi đến thống nhất rằng:
- Não trái phát triển hơn ở nữ giới.
- Não phải, ở phái nam, ngược lại với những gì số đông chúng ta (ngay cả một số nhà trị liệu) suy nghĩ, hoạt động dưới ảnh hưởng của các hooc môn giới tính (ví dụ như testosteron).
- Phái mạnh chất xám cao gấp 6 lần phái đẹp. Bù lại ở phái yếu chất trắng cao gấp 10 lần phái mạnh.
- Phụ nữ phát triển não trái, nam giới não phải.
- Khối lượng não trung bình nam 1360g, nữ 1220g
- Như vậy, phụ nữ thiên về trao đổi ngôn ngữ và giao tiếp, trong khi đàn ông tập trung vào hành động và cạnh tranh.

Ví dụ, ngay từ ở trường mẫu giáo, ta đã thấy ro điều khác biệt này. Trong vòng 50 phút, các bé gái nói 14 phút so với 4 phút của các bé trai là gấp 4 lần. Trong khi đó, các bé trai lai hiếu động gấp 10 lần (5 phút so với 30 giây)
Năm 9 tuổi, các em gái, trung bình phát triển ngôn ngữ trước 18 tháng. Ở tuổi trưởng thành, một cú điện thoại của phái nữ trunh bình dài 20 phút, còn các ông chồng chỉ khoảng 6 phút. Phụ nữ có nhu cầu chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của mình. Trong khi đó, các đấng mày râu lại kiểm soát và giữ chúng lại. Họ trao đổi thông tin chỉ để tím ra cách giải quyết vấn đề. Có lẽ vì vậy, đôi khi, phụ nữ thường cảm thấy mình không được lắng nghe!

Tóm lại, phụ nữ thường ít xúc cảm hơn nhưng hay thể hiện chúng, ngược lại các bậc anh hào tuy dễ bị rung động nhưng lại không bao giờ thể hiện ra. Đối với phái nam, điều quan trọng là luôn giữ được cái đầu tỉnh táo trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong những buổi tâm lí trị liệu.

B. Chức năng giác quan:

- Giới nữ sở hữu số lượng cơ quan thụ cảm gấp 10 lần nam giới.
- Thính giác ở nữ giới phát triển hơn. Cảm thụ âm nhạc tốt hơn, họ ít mắc lỗi khi hát, chỉ bằng 1/6 so với đàn ông.
- Khứu giác phụ nữ nhạy hơn gấp 100 lần so với nam giới trong một số thời điểm của chu kỳ kinh nguyệt.( Bạn đã biết vì sao phụ nữ hay ngửi được mùi bia rượu hay phấn son phát ra từ các đức lang quân rùi đó nha :)) )
- Phụ nữ nhớ giỏi hơn ở các tiểu tiết, đàn ông thường nhớ nét đại cương.
- Phụ nữ có trực giác nhạy bén hơn.
- Nữ giới sợ đau hơn nam giới.

C. Khác biệt Hoocmon:

- Hoocmon sinh dục nam:
Testosteron:
+Xuất phát từ tuyến yên, vùng dưới đồi. Điều khiển hoạt động của tinh hoàn. Phát triển hệ thống cơ xương, râu, tóc, lông sinh dục.
+Xác định giới tính nam và thể hiện đặc trung giới tính.
+Chỉ định hoạt động các tế bào trong tinh hoàn để sản xuất tinh trùng.

- Hoocmon sinh dục nữ:
Estrogense:
+Điều hoà nhiệt độ cơ thể.
+Làm chậm quá trình mất trí nhớ.
+Quản lý cholesterol, chống bám thành mạch máu.
+Xác định chu kỳ kinh nguyệt.
+Quyết định mức độ trưởng thành buồng trứng.
+Phát triển tuyến vú và tuyến sữa.
+Điều chỉnh thành phần não và xác định giới tính.
+Phát triển tử cung chuẩn bị cho chức năng sinh sản và nuôi con.


III. XU HƯỚNG GIỚI TÍNH


A. Nam lý tính - nữ cảm tính:
- Phụ nữ thiên về trao đổi ngôn ngữ và giao tiếp, trong khi đàn ông tập trung vào hành động và cạnh tranh.
- Trong vòng 50 phút, các bé gái nói 14 phút so với 4 phút của các bé trai là gấp 4 lần. Trong khi đó, các bé trai lai hiếu động gấp 10 lần (5 phút so với 30 giây).
- Ở tuổi trưởng thành, một cú điện thoại của phái nữ trung bình dài 20 phút, còn các ông chồng chỉ khoảng 6 phút.
- Phụ nữ có nhu cầu chia sẻ suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của mình. Trong khi đó, các đấng mày râu lại kiểm soát và giữ chúng lại, trao đổi thông tin chỉ để tÌm ra cách giải quyết.
- Phụ nữ thường cảm thấy mình không được lắng nghe.

B. Nam không gian - Nữ thời gian:
Phụ nữ thường có khả năng định hướng cao theo trục thời gian (não trái) . Đàn ông thường định hướng tốt hơn trong không gian (não phải): Ưu thế rõ nét trong các bài test không gian xoay chiều, ngay từ khi còn nhỏ tuổi.

Phụ nữ lấy mốc từ những vật hay tín hiệu cụ thể: Ưu thế trong các bài kiểm tra trí nhớ hay gọi tên đồ vật. Nam giới có khả năng định hướng một cách trừu tượng: có thể cắt nhỏ không gian để tìm thấy dễ dàng nơi đậu ô tô hoặc đường tới đích.

C. Nam cơ, lực - Nữ giác quan:
- Lực cơ: 40% cơ ở nam giới và 23% ở nữ giới.
- Tốc độ phản ứng và tính thiếu kiên nhẫn (92% những người lái xe bấm còi ở ngã tư là phái nam!).
- Thích phiêu lưu, ham thích điều mới lạ, sự mạo hiểm (các bậc anh hùng hào kiệt nhất thường là đàn ông) .
- Khả năng quyết đoán ở nam và suy đoán ở nữ. Phụ nữ thường có ý định tự tử cao hơn đàn ông gấp 10 lần (biểu đạt cảm xúc) nhưng tỉ lệ tự tử thành công ở nam giới lại cao hơn (hành động).
- Phụ nữ thường nói mà không suy nghĩ quá nhiều! Còn nam giới hành động mà không nhiều đắn đo .

D. Xu hướng bị thu hút bởi người khác giới:
- Nam bị hút bởi một người khác giới trẻ trung, yếu đuối - Nữ bị lôi cuốn bởi người khác giới mạnh mẽ, lịch lãm, thông minh.
Nam bị cuốn hút bởi vẽ đẹp ngoại hình của người khác giới ( hay liếc nhìn). Nữ bị lôi kéo bởi nội tâm và tài trí của người khác giới ( thích chàng trai lạnh lùng nhưng ngọt ngào).

E. Khi gặp áp lực, nam chống trả/ tháo chạy, nữ cố gắng giải quyết/ thân thiện
- Một nghiên cứu của UCLA đã chứng minh, khi bị căng thẳng, cơ thể nam sản sinh ra hormone adrenaline, trong khi cơ thể nữ sản sinh ra oxytocin, một loại hormone thúc đẩy phản ứng tương tác và tạo sự gần gũi.
- Bộ não phụ nữ có khuynh hướng thích hòa nhập, phụ nữ suy nghĩ thấu đáo và có trực giác mạnh.
- Vùng vận động của con trai luôn ở trạng thái nhấp nháy nên con trai rất hiếu động, còn trong não con gái, vùng tư duy lại luôn ở trạng thái nhấp nháy nên con gái thích trò chuyện, chia sẻ.
- Nhận được tín hiệu giao tiếp từ đối tượng khác, đại não nam giới chỉ bị kích thích một mặt, nữ giới lại bị kích thích cả hai mặt. Do vậy, nữ giới có thể “đa năng” cùng lúc làm nhiều việc.--> Hiệu quả làm việc của nam giới cao hơn nữ giới.
- Thể chai - phần não nối hai bán cầu não với nhau - lớn hơn so với nam giới. Điều này giúp phụ nữ có khả năng thực hiện nhiều chức năng đồng thời và khiến họ phục hồi các tổn thương ở não tốt hơn.* ÁP DỤNG THỰC TẾ ( Bạn nam nào xem thì nhớ áp dụng nhé ^^) p11

- Lắng nghe phái nữ kiên nhẫn hơn. Điều đó giúp họ vui lòng, nhẹ nhõm hơn là cố tìm cách giải quyết vấn đề của họ. Bởi vì không phải lúc nào vấn đề của họ cũng cần một phương pháp giải quyết.
- Một người phụ nữ không hạnh phúc trong các mối quan hệ của mình thường khó tập trung vào công việc; một người đàn ông không "hạnh phúc" trên con đường sự nghiệp thường khó tập trung vào các mối quan hệ tình cảm.

- Khuyến khích những người bệnh rằng vết thương sẽ mau lành hơn khi họ mở rộng tấm lòng, hướng ra thế giới; động viên khích lệ những người già tránh mắc vào một cuộc sống thụ động, điều đó sẽ khiến tuổi già đến nhanh hơn

- Cảm xúc rất cần thiết cho trí nhớ, khi nói thành lời về một sự kiện sẽ giúp sau này nhớ lại dễ dàng hơn.

- Phụ nữ thường có ý định tự tử cao hơn đàn ông gấp 10 lần (biểu đạt cảm xúc) nhưng thương tỉ lệ tự tử thành công ở nam giới lại cao hơn (hành động).

- Cả hai giới đều cần suy nghĩ và sống cách tích cực, lạc quan.

- Áp dụng lược đồ giới tính vào giáo dục trẻ em: Theo Sandra Bem (1987), tiến trình xã hội hóa tạo ra một lược đồ giới tính (gender schema) trong tâm trí; nó là một cơ cấu trí tuệ sắp xếp có hệ thống và hướng dẫn trẻ tìm hiểu các thông tin thích hợp cho giới tính. Trên cơ sở các thông tin mà lược đồ tâm trí của chúng cho là phù hợp hay không với giới tính của mình, trẻ bắt đầu cư xử theo các cung cách phản ảnh các vai trò giới tính mà xã hội áp đặt cho chúng. Do đó, một đứa trẻ đi trại hè và được tạo cơ hội may vá một bộ trang phục có thể đánh giá hành động ấy, không theo các thành tố bên trong tiến trình (như cách sử dụng kim chỉ chẳng hạn), mà theo cách thức liệu hành động đó có ăn khớp với lược đồ giới tính trong tâm trí của em hay không.

Theo Bem, các lược đồ giới tính có thể bị phá vỡ bằng cách khuyến khích các em biểu hiện lưỡng tính (androgynous), tức là một trạng thái trong đó các vai trò giới tính bao quát các đặc điểm bị gán là tiêu biểu cho cả hai giới tính. Đặc biệt, một nam giới lưỡng tính không chỉ có thể năng nổ và sinh động (được xã hội xem là các đặc điểm tiêu biểu cho nam tính) trong một số tình huống, mà còn có thể biểu hiện lòng trắc ẩn và tao nhã (được xem là các đặc điểm tiêu biểu cho nữ tính) khi tình huống cần đến. Ngược lại, một phụ nữ lưỡng tính có thể tỏ ra quyết đóan và tự tin.
Khái niệm lưỡng tính không hàm ý rằng bắt buộc không có dị biệt gì giữa nam giới và nữ giới. Đúng ra, nó cho rằng các dị biệt nên căn cứ vào sự lựa chọn và ý chí tự do của mỗi người nhằm bao hàm các đặc điểm phản ảnh tính nhân bản nhiều nhất, chứ không nên căn cứ vào kho dự trữ hạn chế và giả tạo gồm các đặc điểm mà xã hội độc đóan cho là chỉ thích hợp cho nam giới hay cho nữ giới.[/color]
V.TỔNG KẾT


Sự khác biệt giữa hai giới không chỉ xuất phát từ cấu tạo tự nhiên khác nhau của não hay sứ mệnh sinh học của mỗi giới mà còn là do yếu tố tác động của xã hội và môi trường sống.

Mặc dù vậy, dưới góc nhìn của khoa học, sự khác biệt chủ yếu là do sự khác biệt trong cấu tạo của não bộ của nam giới và phụ nữ. Trong khi các hoạt động của nam giới phần lớn do não phải chi phối, thì ở phụ nữ các hoạt động này lại chủ yếu được kiểm soát bởi bán cầu não trái.

Đặc điểm đặc trưng của não bộ ở nam giới khiến cho hoạt động của não bộ phần lớn thiên về lý giải một cách tập trung và xây dựng mọi thứ một cách hệ thống. Trong khi đó hoạt động não bộ của phụ nữ phần lớn lại thiên về hoạt động cảm xúc.

Ngoài ra, do tác động của yếu tố hormon giới tính tự nhiên, các tác động của các hoạt động xã hội và môi trường sống, các phản ứng và biểu hiện bên ngoài của phụ nữ và nam giới đương nhiên có những khác biệt.

Cần nhìn nhận vấn đề giới tính như là một thực tế và có cái nhìn khách quan đồng thời biết cảm thông và chia sẻ. Đặc biệt là các nhà tâm lý tương lai càng cần thiết phải hiểu rõ những sự khác biệt giữa nam nữ để có thể có những phương pháp hiệu quả trong nghề nghiệp sau này.


Cuối cùng, điều không thể thiếu là luôn theo dõi các kết quả nghiên cứu về não học về di truyền - các kết quả ngày này chỉ là bước mở đầu cho kỉ nguyên mới mà thôi.* TÀI LIỆU THAM KHẢO:
- Đỗ Công Huỳnh. GIÁO TRÌNH SINH LÝ HOẠT ĐỘNG THẦN KINH CẤP CAO.
- Cô Phạm Lê Bửu Trúc. TẬP BÀI GIẢNG MÔN GIẢI PHẪU SINH LÝ VÀ HOẠT ĐỘNG THẦN KINH CẤP CAO.
- Women & men: Gender isssues differenses. (Tài liệu dịch: Phụ nữ và nam giới - những vấn đề tranh luận). Tamlyhoc.net.

-
Tài Liệu Oline: Website:
- http://www.Tamlyhoc.net
- http://www.psy-che.net
- tuoitre.vn
-hervietnam.com
- dantri.com.vn
- Các tài liệu tìm thấy trên các báo điện tử: Việt Báo, VN express.


p14 hì hì, xin thông báo các bạn là ...chưa hết đâu. Bài ở trên là :" Sự khác biệt giữa nam và nữ dưới góc nhìn não học". Tớ search ra thấy có nhiều tài liệu nữa xin góp vui tiếp. Nguồn:forums.vinagames.org1. Phụ nữ có xu hướng phóng đại sự đau yếu và bệnh tật lên gấp nhiều lần. Một nghiên cứu trên hơn 5.000 đàn ông và phụ nữ đã chứng minh điều đó. Phụ nữ vốn hay lo nghĩ về bản thân mình nhiều hơn đàn ông và đặc biệt thích được người khác quan tâm, để ý đến.

Sự phóng đại của phụ nữ chính là một biện pháp thu hút sự chú ý của người khác đối với bản thân họ và những gì xảy ra với họ. Nếu vợ bạn than thở về tình trạng sức khỏe của nàng, tốt nhất bạn nên quan tâm tới nàng ngay thay vì nói: "Em mắc bệnh tưởng đấy thôi".


2. Theo nghiên cứu của các trường đại học, trong các cuộc tranh luận và cãi vã ở gia đình, người nào nói nhiều hơn thì khả năng đạt được theo ý muốn cao hơn. Vì thế khi khẩu chiến, ai nói nhiều hơn thường là người chiến thắng. Phụ nữ dĩ nhiên thường nắm phần thắng vì phụ nữ thường nói nhiều hơn đàn ông. Còn nếu bạn luôn là người thắng cuộc thì hẳn bạn là một ông chồng lắm mồm.

3. Các ông chồng hay than thở về vợ của mình: "Sao cô ta có thể nói nhiều đến thế?". Để trả lời cho câu hỏi này, người ta đã nghiên cứu về sự lắm điều của phụ nữ và thấy rằng sở dĩ phụ nữ nói nhiều là do bán cầu não trái - trung tâm ngôn ngữ phát triển hơn hẳn nam giới. Nó giúp phụ nữ giỏi hơn đàn ông trong việc sử dụng ngôn từ. Tốt nhất, bạn hãy ghi nhớ: bẩm sinh vợ bạn đã có khả năng diễn đạt chính xác, nhanh hơn và liên tục hơn.

4. Phụ nữ cũng nổi trội hơn bạn ở sự ổn định. Một nghiên cứu cho thấy đàn ông dễ dàng chán những sự việc lặp lại. Đàn ông luôn thích sự mới mẻ và khám phá, họ bị ức chế bởi sự đơn điệu tẻ nhạt. Trong khi đó, vốn là những người hướng nội nên những sự việc đơn điệu lại khiến phụ nữ cảm thấy quen thuộc và an toàn.

5. Các nhà tâm lý học cho rằng phụ nữ thường hướng nội còn đàn ông thường hướng ngoại. Trong khi đàn ông quan tâm tới những vấn đề xã hội thì mối quan tâm của phụ nữ lại là những vấn đề của bản thân. Phụ nữ ít có những thú vui bên ngoài như đàn ông, chính vì vậy họ thường nghĩ ngợi và lo lắng về bản thân nhiều hơn nam giới. Nam giới lo lắng chuyện tiền bạc, sự nghiệp còn với phụ nữ, nếp nhăn, tăng cân lại là những vấn đề hết sức nghiêm trọng.

6. Một cuộc nghiên cứu khác của một trường đại học còn cho biết khi các yếu tố khác đều ngang bằng, đàn ông có năng lực cao gấp đôi phụ nữ trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp. Phụ nữ dường như bị rối tinh khi đối mặt với các vấn đề này. Đó là bài toán khó mà nàng không biết phải bắt đầu từ đâu. Vì thế, nàng hay "chuyện bé xé ra to" và trách bạn sao sự việc đến thế mà bạn vẫn có thể "bình chân như vại".

7. Phụ nữ dễ buồn và chán nản hơn đàn ông. Đàn ông cứng rắn trước nỗi buồn, lạc quan và vui vẻ, còn phụ nữ lại rất uỷ mị. Và đặc biệt là cấu tạo tuyến lệ ở phụ nữ rất khác so với đàn ông. Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi thấy nàng hay giận dỗi u sầu và hay khóc đến thế.

8. Có phải nàng luôn giục bạn đi ngủ sớm? Bạn đừng vội khó chịu. Người ta đã kết luận rằng đàn bà cần ngủ nhiều hơn đàn ông. Việc bạn thức liên miên, ngày đi làm, đêm lại xem bóng đá là điều không thể tưởng tượng nổi. Đó cũng chính là nguyên nhân của việc nàng luôn gào lên với bạn rằng: "Xin anh giữ sức khoẻ cho em nhờ".

9. Phụ nữ luôn bối rối trước những tình huống khẩn cấp. Nhưng các nhà nghiên cứu tâm lý học đã kết luận trong một cơn khủng hoảng thực sự, phụ nữ lại bình tĩnh hơn đàn ông. Khi một sự việc bất thường xảy ra đột ngột, phụ nữ tiếp nhận rất kém, có thể nàng bị sốc và không biết phải làm gì. Nhưng sự việc tồi tệ đến mức bạn thực sự lắng và tưởng nàng không thể chịu đựng nổi thì nàng lại có được tinh thần để đối phó với chúng.

10. Một cuộc trắc nghiệm đã cho thấy kết quả phụ nữ kỹ tính hơn đàn ông rất nhiều trong việc ăn uống. Bạn có thể thấy rõ điều đó khi cùng đi ăn nhà hàng hoặc khi tự nấu ăn cho nàng. Có thể do phụ nữ cảm nhận về mùi vị nhạy bén hơn đàn ông, có kinh nghiệm làm bếp và luôn là người nắm giữ trách nhiệm trong chuyện ăn uống của gia đình.

11. Có thể bạn không tin phụ nữ nói chuyện về đàn ông nhiều hơn là đàn ông nói chuyện về phụ nữ. Nhưng một cuộc điều tra tại một trường đại học đã cho thấy phụ nữ bàn tán với nhau về đàn ông nhiều hơn đàn ông bình luận về phụ nữ rất nhiều. Với phụ nữ, đàn ông là mối quan tâm lớn nhất, vì thế đàn ông là chủ đề mọi lúc mọi nơi và không bao giờ vơi của họ. Với đàn ông, ngoài phụ nữ, họ có nhiều mối quan tâm khác như công việc, thời sự, giải trí,... bởi vậy, họ có nhiều chuyện để nói.

12. Một cuộc kiểm tra tâm lý cho thấy phụ nữ nói dối chẳng kém đàn ông, thậm chí còn giỏi hơn đàn ông trong khoản này. Phụ nữ thường biết che dấu một cách khéo léo, trong khi đàn ông thường rất vụng về và thường bị phát hiện ra. Nhưng về mức độ và tần suất thì đàn ông luôn dẫn đầu. Vì thế, các bà vợ vẫn đánh giá các ông chồng là "nói dối như cuội".

13. Cuối cùng, phụ nữ dễ bị stress hơn nam giới. Phụ nữ luôn chịu một sức ép trong công việc và thường không biết cách tự giảm stress. Đàn ông có thể xả stress một cách nhanh chóng và hiệu quả với các trò tiêu khiển hoặc những bữa nhậu nhưng phụ nữ thì không. Vì thế, họ hay cáu gắt và bạn cũng nên coi đó là chuyện thường.p17 Hì, đuối rùi. Nhiều chữ thế này tớ sợ mọi người đọc cũng thấy mệt nên cứ để đó, có gì mốt tớ up bài tiếp theo. ^^
Về Đầu Trang Go down
Devilove.Rant
Admin
Admin
Devilove.Rant

Tổng số bài gửi : 22
Join date : 01/12/2010
Age : 30
Đến từ : hang động

Bài gửiTiêu đề: Re: sự khác biệt giữa nam và nữ   Mon Jan 24, 2011 7:35 am

tốt lắm Ujo ... cứ thế phát huy nha ... cố bám sát đề tài manga chút nữa nha

_________________
Princess, Although you are doing worse or true , i alway stay by your size ... If the world become your enemy , i will sacrifice everything i have to destroy all of them
Về Đầu Trang Go down
 
sự khác biệt giữa nam và nữ
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
khac_CLUB :: Thư viện :: Kiến thức tổng quát-
Chuyển đến